share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Báo động ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng tại Việt Nam

Mỗi ngày chứng kiến cảnh những bờ biển, những con sông, kênh rạch..đang phải gồng mình lên để chống chọi với rác thải. Cứ dọn sạch rồi lại thấy đầy rác đã không còn xa lạ với mỗi người chúng ta. Hiểm họa khôn lường của rác thải tới nguồn nước, không khí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, đến thế hệ trẻ em mai sau. Thực trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay như thế nào? Hậu quả của nó ra sao? Các giải pháp khắc phục. 

 Thực trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay như thế nào?

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay đang diễn ra ở khắp mọi nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta. Nước ta đang đứng ở TOP 5 những quốc gia có lượng rác thải đổ ra biển nhiều thế giới. Đáng buồn hơn đó chính là hành động xả thải ra sông hồ, biển..đã thành hình ảnh quen thuộc của người dân. Trong khi các chế tài để xử phạt đều quá nhẹ nhàng chưa đủ sức răn đe với người vi phạm.

Báo động ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam

 

Điển hình như việc dòng sông Thị Vải bị “bức tử” bởi hóa chất thải ra từ nhà máy Vedan 14 năm liền luôn là nỗi trăn trở của những người yêu môi trường tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau con sông Thị Vải, hàng năm nước ta vẫn chứng kiến nhiều con sông và vùng biển khác chịu thảm cảnh tương tự.

Ở nước ta hiện có đến 17 triệu người chưa được tiếp cận với nước sạch. Người dân này vẫn sử dụng nguồn nước ngầm, nước mưa, nước máy từ các nhà máy xử lý nước không an toàn. Vẫn thiếu những dây chuyền lọc nước tinh khiết chất lượng giúp loại bỏ những tạp chất ô nhiễm ra khỏi nước.

Khoảng 9.000 người tử vong mỗi năm do nguồn nước và vệ sinh kém (theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên & Môi trường).

Khoảng 20.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện mà một trong những nguyên nhân chính là do ô nhiễm nguồn nước (theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên & Môi trường) 44% trẻ em bị nhiễm giun và 27% trẻm em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng tại Việt Nam do thiếu nước sạch và vệ sinh kém (theo WHO)

Khoảng 21% dân số đang sử dụng nguồn nước bị nhiễm Asen (theo báo cáo của Bộ Tài nguyên & Môi trường)19.000 tấn rác nhựa thải ra môi trường mỗi ngày, trong đó trung bình mỗi người trong số chúng ta đóng góp đến 1,2kg rác/ngày (theo TS Quách Thị Xuân – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển bền vững Đà Nẵng).

Trước những con số báo động đỏ ấy thì có tới 30% dân số nước ta hiện nay chưa nhận thức được tầm quan trọng của nước sạch.

Hậu quả của ô nhiễm nguồn nước- thiếu nước sạch

Nước chiếm tới 70% khối lượng cơ thể của con người. Mọi hoạt động, sinh hoạt của con người đều cần có nước. Vì vậy chính con người đang là những tác nhân gây nên tình trạng ô nhiễm nước ở mức báo động như hiện nay. 

Suy giảm miễn dịch

Khi sử dụng nguồn nước chưa qua xử lý, lượng Asen, Flo, sắt, chì...rất dễ xâm nhập vào cơ thể. Thời gian lâu dần thì sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tim mạch, đường ruột...

Một số nghiên cứu đã chỉ ra trẻ em sinh sống tại vùng có nguồn nước bị nhiễm Flo thường có IQ thấp hơn so với trẻ em cùng lứa sinh sống tại những vùng khác.

Tham khảo thêm: Nước nhiễm ASEN- Hệ thống lọc nước nhiễm ASEN

Dân trí đi xuống

Ở những nơi người dân chưa được tiếp cận với nước sạch, điều kiện kinh tế khó khăn. Con người dành nhiều thời gian vào việc mưu sinh, tìm cách lọc nước nên không có thời gian để tiếp cận với những kiến thức xã hội, kinh tế khác. Điều này đã lý giải việc những người dân ở nơi đây chưa nhận thức được sự nguy hiểm từ sử dụng nước bẩn mang lại. Nếu không nâng cao ý thức của người dân thì tương lai việt nam sẽ khó đi xa hơn

Đói nghèo, bệnh tật
Khi sử dụng nước bẩn, nước không đảm bảo vệ sinh thì tất yếu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người.
Sức đề kháng yếu dẫn đến bệnh tật nhiều. Khi bệnh tật thì phải tốn nhiều tiền để đi chữa bệnh. Vậy là đói nghèo và bệnh tật chính là những hệ quả tất yếu xảy ra

Vì thế hệ tương lai, vì con em của chúng ta sau này chúng ta cần phải nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước, thấy được vai trò to lớn của nước sạch mang lại cho con người. Hãy cùng với công ty cổ phần thương mại tổng hợp Việt An tham gia vào công cuộc cung cấp nước sạch tinh khiết cho mọi người bằng việc sử dụng hệ thống dây chuyền lọc nước ro tinh khiết ngay hôm nay.

Cách khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước

Để khắc phục được tình trạng ô nhiễm nguồn nước thì chúng ta cần phải thực hiện đồng bộ
- Nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của nước sạch với sức khỏe, đời sống con người
- Hạn chế lượng rác thải xả ra môi trường nước
- Sử dụng các biện pháp lọc, xử lý nước như sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết ro

Dây chuyền lọc nước công nghiệp

Công ty cổ phần TMTH Việt An là đơn vị đi đầu trong cung cấp các giải pháp xử lý nước ô nhiễm, nước không đảm bảo vệ sinh thành nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn chất lượng.

 

Các sản phẩm lọc nước của Việt An ứng dụng công nghệ lọc hiện đại trên thế giới, có thể biến mọi nguồn nước chưa đạt tiêu chuẩn thành nước tinh khiết với đủ công suất. Với công suất đa dạng, các sản phẩm của Việt An cung cấp có thể xử lý nước cho hộ gia đình, cho các khu chung cư, khu đô thị, cho khu dân cư, cho các cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai, đóng bình


Hiện Việt An đang có rất nhiều chương trình ưu đãi lớn cho khách hàng lắp đặt hệ thống ro để lọc và xử lý nước. Để biết thêm thông tin về chương trình ưu đãi, hãy liên hệ ngay tới số 0949 414141