share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Hệ thống lọc nước sinh hoạt

Hệ thống lọc nước sinh hoạt sẽ giúp chúng ta có nguồn nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn, an toàn vệ sinh, yên tâm sử dụng để tắm rửa, giặt giũ. Hiện nay chúng ta thường sử dụng nước giếng, nước máy hay nước mưa để làm nước sinh hoạt. Những nguồn nước này nếu không qua xử lý sẽ có thể lẫn rất nhiều tạp chất, kim loại nặng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Với khả năng xử lý được nhiều nguồn nước, hệ thống lọc nước sinh hoạt việt An với công suất từ 150l/h đến 70.000 l/h chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi nhu cùa sử dụng của khách hàng.

Tiêu chuẩn nước sinh hoạt hiện nay là gì?

QCVN 02:2009/BYT: Áp dụng đối với nước sinh hoạt dùng trong các hoạt động sinh hoạt thông thường hoặc dùng cho chế biến thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm.

Những tiêu chuẩn của nước sinh hoạt

Đối tượng áp dụng của quy chuẩn này: Các cơ quan, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình khai thác, kinh doanh nước sinh hoạt bao gồm cả các cơ sở cấp nước tập trung dùng cho mục đích sinh hoạt (công suất 1000m3/ngày.đêm trở lên).

Những nguồn nước nào được sử dụng để sinh hoạt

Hiện nay có 3 loại nước được sử dụng vào mục đích sinh hoạt đó chính là: Nước ngầm, nước máy và nước mưa

Nước ngầm

Nước ngầm hay còn gọi là nước giếng khoan, nước giếng đào. Loại nước này thường được người dân ở các khu vực nông thôn hoặc khu vực ngoại thành của các thành phố sử dụng.

Nuoc-gieng-dao

+ Nước giếng khoan là nước được lấy (khoan) từ các mạch nước ngầm sâu trong lòng đất, qua các tầng địa chất. Nước này thường có nhiều nguyên tố khoáng, khó kiểm soát được chất lượng do tùy thuộc vào mạch nước khoan được

+ Nước giếng đào: Tương tự như nước giếng khoan nhưng thay vì khoan thì được đào đất lên, thường có độ nông hơn so với nước giếng khoan

Người dân lựa chọn sử dụng nước giếng khoan, nước giếng đào vì đây là nguồn nước tự nhiên, không cần phải mất tiền mua như nước máy mà vẫn có thể sử dụng thoải mái. Chỉ cần bỏ tiền thuê người khoan giếng hoặc đào giếng là đã có nước để sử dụng.

Tuy nhiên nước giếng là nước được lấy từ các mạch ngầm sâu trong lòng đất nên chất lượng không thể đảm bảo được. 

Để loại bỏ lượng sắt, chì, mangan, kim loại nặng lẫn trong nước giếng thì nên sử dụng hệ thống lọc nước giếng 

Nước máy

Nước máy là loại nước đã được xử lý qua một hệ thống lọc nước với các phương pháp công nghiệp và dùng để cung cấp cho các khu vực dân cư.

nuoc-may

 

Tuy nhiên do hệ thống đường ống lâu ngày không được vệ sinh, do sự tác động của môi trường và công nghệ xử lý nước mà hiện nay nước máy ở 1 số nơi cũng không đảm bảo tiêu chuẩn.

Có một số nơi nước máy bị nhiễm chì, nhiễm asen... khiến cho người dân vô cùng lo lắng. Vì vậy cần thiết lắp đặt một hệ thống lọc nước máy, xử lý nước sinh hoạt để người dân yên tâm sử dụng

Nước mưa

Nước mưa được sử dụng nhiều ở vùng nông thôn, ở thành phố thì ít hơn. Người dân còn sử dụng nước mưa để ăn uống. 

Tuy nhiên do sự ô nhiễm về không khí, ô nhiễm nguồn nước khiến nước mưa cũng không đảm bảo an toàn. Cần thiết có hệ thống lọc nước mưa để loại bỏ những tạp chất lẫn trong nước mưa. Cho bạn nguồn nước mưa đạt tiêu chuẩn an toàn. 

Cấu tạo hệ thống lọc nước sinh hoạt 

Hiện nay để lọc nước sinh hoạt thì người ta sử dụng 3 công nghệ xử lý nước chính đó chính là 

he-thong-loc-nuoc-sinh-hoat-va

Các hệ thống lọc, xử lý nước sinh hoạt này đều được cấu tạo gốm các cột lọc có thể bằng chất liệu composite hoặc inox chứa các vật liệu lọc như cát mangan, cát thạch anh, than hoạt tính.

Giá của 3 công nghệ lọc ứng dụng trong hệ thống lọc nước sinh hoạt đều căn cứ vào công suất lọc của từng hệ thống. Trong đó có mức giá thấp nhất chính là hệ thống lọc nước uf sau đó đến hệ thống lọc nước nano và có giá cao nhất chính là hệ thống lọc nước ro.

Sở dĩ hệ thống RO đắt nhất vì khả năng lọc nước ưu việt của chúng. Loại hệ thống này còn được sử dụng để tạo ra nước tinh khiết để uống và sản xuất nước đóng chai, đóng bình.