share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC RO HAY NANO

Hiện nay nhu cầu sử dụng các thiết bị lọc nước, các phương pháp xử lý nước tinh khiết đang ngày càng tăng bởi tình trạng ô nhiễm nước sinh hoạt, nước ăn uống đang diễn ra ngày càng phức tạp. 

Trong mục giải đáp thắc mắc của khách hàng, chúng tôi nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến vấn đề như: nên chọn máy lọc nước ro hay nano? mua ở đâu đảm bảo? Máy lọc nước công nghiệp ro hay nano lọc nước tốt hơn? Giá máy lọc nước ro và nano cái nào đắt hơn...

Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực xử lý nước, cung cấp các sản phẩm lọc nước tinh khiết công nghiệp chính hãng, Việt An sẽ tư vấn giúp bạn chọn lựa được một dây chuyền lọc nước phù hợp với chất lượng nước nơi bạn đang sử dụng.

Máy lọc nước ro và nano có đặc điểm gì? lọc được những loại nước nào? nên mua máy lọc nước ro hay nano

 

Máy lọc nước ro

 

 

Là một sản phẩm của sự tiến bộ khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ lọc nước ro- công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược vào xử lý nước, biến nước không đảm bảo tiêu chuẩn thành nước đạt tiêu chuẩn 6-1-2010/BYT của bộ y tế về nước uống tinh khiết.

Ưu điểm:

+ Có thể tạo ra nguồn nước tinh khiết đảm bảo tiêu chuẩn 6-1-2010/BYT

+ Nguyên lý lọc nước đặc biệt thẩm thấu ngược

+ Có lõi bổ sung khoáng chất, tạo vị ngọt và tăng oxy cho nước sau khi lọc

+ Có khả năng tự sục rửa khi lọc nước

+ Loại bỏ tới 99,9% tạp chất và độc tố lẫn trong nước

Nhược điểm:

+ Nước tinh khiết thường không giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiện tốt cho cơ thể.
+ Lượng nước thải nhiều (10 lít nước cấp vào, lấy được 2-3 lít nước tinh khiết, nước thải bỏ 7-8 lít).
+ Giá màng ro khá đắt, sau 2 năm thì cần thay thế 1 lần 
+ Hay bị tắc màng RO nếu gặp nguồn nước cứng (có nhiều cặn vôi), nước nhiễm lợ, tăng chi phí trong qua trình sử dụng.
Với những nhược điểm trên, bạn nên cân nhắc khi chọn máy lọc nước để đáp ứng những yêu cầu nhất định và có quyết định nên mua máy lọc nước RO hay Nano sao cho chính xác

Những loại nước nào nên sử dụng máy lọc nước công nghiệp RO

Nếu bạn muốn xử lý nước giếng khoan thành nước tinh khiết, xử lý nguồn nước máy có độ ô nhiễm cao như ở các vùng nông thôn thì nên sử dụng hệ thống dây chuyền lọc nước RO

Nguồn nước bạn đang sử dụng là nước nhiễm mặn, nhiễm lợ thì cũng nên sử dụng máy lọc nước ro để xử lý thành nước tinh khiết để sử dụng thay vì sử dụng máy lọc công nghệ nano.

Máy lọc nước nano

day-chuyen-loc-nuoc-nano

Là thiết bị lọc nước sử dụng màng lọc nước nano một trong những màng lọc tốt nhất hiện nay. Màng lọc nano đang được ứng dụng trong rất nhiều máy lọc nước gia đình, máy lọc nước công nghiệp hiện nay.

Ưu điểm

+ Màng nano có khả năng giữ lại được các khoáng chất tự nhiên có lợi trong nước.

+ Nước sau khi lọc có thể uống luôn

+ Không sử dụng điện

+ Không có nước thừa

+ Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt

+ Không có nước thải

Nhược điểm

• Không sử dụng được ở nguồn nước bị nhiễm cặn vôi, nhiễm lợ…

• Nên thay thế lõi lọc khá thường xuyên, chi phí thay cao, gây tốn kém

• Nếu nguồn nước đầu vào bị nhiễm bẩn sẽ dễ gây tắc màng lọc

 Máy lọc nước nano thích hợp cho những loại nước nào

Những loại nước dưới đây bạn nên sử dụng máy lọc nước nano như là nước mưa. Nước mưa là nước có chứa hàm lượng axit cao nên khi sử dụng công nghệ nano sẽ làm giảm lượng axit có trong nước mưa, bạn sẽ có một nguồn nước sạch để sử dụng.

Bạn cũng có thể sử dụng máy lọc nước nano công nghiệp để lọc nước giếng khoan đã qua xử lý bằng bể lọc thô, lọc nước máy, lọc nước nhiễm đá vôi, nước cứng.

Xét trên nhiều phương diện thì bạn có thể chọn sử dụng máy lọc nước ro hay nano để xử lý nước, cung cấp nước tinh khiết đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh cho gia đình mình sử dụng đều được. Tuy nhiên hiện nay xu hướng thì với các dòng máy công nghiệp thì họ lựa chọn sử dụng máy lọc nước ứng dụng công nghệ RO nhiều hơn.