share-youtube
share-facebook
share-twiter
share-google-plus

NHẬN TIN TỪ VIỆT AN

Hướng dẫn sử dụng dây chuyền lọc nước công nghiệp

Việc sử dụng các loại máy lọc nước, dây chuyền lọc nước công nghiệp đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên làm cách nào để sử dụng những sản phẩm lọc nước này được thời gian lâu hơn? làm cách nào đảm bảo được chất lượng nước sau lọc luôn ổn định, đảm bảo chất lượng? Hôm nay Việt An sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng dây chuyền lọc nước đúng cách.

Với thị trường nước giải khát đang phát triển nở rộ như hiện nay thì dây chuyền lọc nước tinh khiết lại càng trở nên phổ biến và thông dụng trong mỗi cơ sở sản xuất kinh doanh từ nhỏ lẻ đến lớn. Để nguồn nước đầu ra luôn luôn sạch, tinh khiết thì bạn cần sử dụng dây chuyền lọc nước đúng cách. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng nắm rõ được về cách sử dụng thiết bị lọc này một cách an toàn và chính xác. Sau đây bạn hãy cùng những chuyên gia của Việt An tìm hiểu cách dùng dây chuyền lọc nước tinh khiết đúng cách và chuẩn xác. Đối với các loại hệ thống dây chuyền lọc nước nói chung và dây chuyền lọc nước của Việt An nói riêng luôn có những cách sử dụng khác nhau.

Cách sử dụng và bảo quản hệ thống dây chuyền lọc nước

large-huong-dan-su-dung-day-chuyen-loc-nuoc

  • Lựa chọn công nghệ phù hợp với nguồn nước mà bạn muốn sử dụng để sản xuất nước tinh khiết là điều vô cùng quan trọng quyết định chủ yếu đến chất lượng nước đóng bình đầu ra. Và muốn thực hiện được điều này đòi hỏi khi bắt tay vào sản xuất bạn phải đầu tư thời gian để xét nghiệm nước mới có kết quả chính xác.
  • Trong quá trình sử dụng cần theo dõi lõi lọc thường xuyên, chú ý đến thời gian thay lõi lọc định kỳ. Còn phụ thuộc vào nguồn nước mà có thể thời gian thay lõi lọc dài hơn hoặc ngắn hơn. Thông thường trong khoảng 3 - 6 tháng để lõi lọc hoạt động được tốt nhất. Còn riêng với lõi lọc RO thì thời gian thay lõi dao động từ 1 - 2 năm.
  • Khi máy xảy ra các sự cố về kỹ thuật mà các bạn không biết nguyên nhân thì không nên tự tiện tháo lắp các thiết bị của máy ra mà bạn cần liên hệ tới Việt An nếu còn trong thời gian máy còn bảo hành, nếu không các bạn có thể liên lạc với đội ngũ sửa chữa về máy lọc nước để tìm ra các giải quyết nhanh chóng nhất.

Lưu ý khi vệ sinh và lắp đặt máy lọc nước

  • Quá trình vận chuyện phải hết sức cẩn thận, tránh va chạm mạnh khiến máy bị ảnh hưởng. Khi lắp đặt phải chạy thử và để máy ổn định trong vòng 30 phút.
  • Lắp đặt máy nơi thoáng mát, tránh nơi có độ ẩm cao hoặc nắng nóng. Cách tường từ 10 - 15 cm để máy có thể thoát nhiệt tốt.
  • Nên lắp gần nguồn nước để dễ dàng cung cấp nước trong khi máy hoạt động.
  • Máy lọc nước cần được lau chùi sạch bụi bẩn thường xuyên để giúp máy luôn hoạt động bền bỉ hơn nữa. Nhưng chú ý không nên sử dụng chất tẩy rửa đến rửa máy như vậy sẽ làm cho máy bị ăn mòn bởi chất hóa học.

Hướng dẫn lắp đặt dây chuyền lọc nước RO tinh khiết


1. Chuẩn bị gồm có các công việc như sau:
- Chuẩn bị mặt bằng đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết: cần đảm bảo mặt bằng có độ cứng nhất định, vững chắc, sạch sẽ và khô thoáng.
- Chuẩn bị đường điện: đường điện sẵn sàng gần khu đặt máy, có đầy đủ công tắc và cầu dao. Lưu ý cần chọn đường dây chịu tải phù hợp.
- Chuẩn bị bồn chứa nước: Thông thường cần có 2 bồn chứa: 1 bồn chứa nước chưa lọc và 1 bồn chứa nước thành phẩm. Chuẩn bị sẵn phao điện chống tràn, đấu chờ sẵn đường nước vào ra.
Lưu ý: bồn chứa cần có dung tích phù hợp, lớn khoảng gấp 3 lần công suất hệ thống để đảm bảo đủ nước cấp cho hệ thống hoạt động từ 1 - 2 giờ đồng hồ.
- Chuẩn bị đủ trang thiết bị phục vụ lắp đặt như: băng tan, đường ống ngoại tuyến dự phòng, khoan,... để đỡ mất công đi lại.
2. Tiến hành lắp đặt
- Thông thường hệ thống được các nhà cung cấp lắp ráp đồng bộ sẵn, việc còn lại là đấu đường nước cấp vào máy, đường nước thải và đường nước tinh khiết. Ngoài ra còn đấu đường cấp điện để máy hoạt động.
- Kiểm tra hệ thống: Trước khi chạy cần kiểm tra tổng quan hệ thống xem có gặp sự cố nào như rò rỉ, hở điện hay không. Đảm bảo hệ thống có thể vận hành ở cả 2 chế độ tự động và vận hành bằng tay. Khi đã kiểm tra xong, cho máy bắt đầu chạy. Máy không có tiếng kêu lạ tức là đã chạy ổn định.
3. Sục, xả hệ thống
Trước khi chính thức đưa hệ thống đi vào hoạt động cần sục xả hệ thống cho hết các bụi bẩn, tạp chất của các vật liệu lọc trong quá trình lưu giữ. Sục đến khi nước thải ra trong thì mới đảm bảo hệ thống có thể vận hành được. Thời gian sục xả của hệ thống thường mất khoảng 2 - 3 tiếng.

Hi vọng bài viết trên của Việt An sẽ giải đáp băn khoăn của bạn khi chưa biết sử dụng dây chuyền lọc nước RO như thế nào cho hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn nhé. Xin cảm ơn!